Ứng dụng vật liệu mới Composite trong sản xuất xây dựng

6/10/2024

VẬT LIỆU COMPOSITE SỢI THỦY TINH (FRP) - ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG 

-Composite là tên gọi chung của bất cứ vật liệu nào được tạo nên bởi sự pha trộn giữa các thành phần trước khi sử dụng để tạo nên một sản phẩm cụ thể.

-Vật liệu composite sợi thủy tinh – FRP (Fiberglass Reinforced Plastic) là loại composite đi từ thành phần nhựa nhiệt rắn cùng với pha gia cường là sợi thủy tinh.

+Ưu điểm nổi bật của vật liệu composite sợi thủy tinh –FRP đó là các đặc tính: Nhẹ-Chắc-bền-Không rỉ-chịu hóa chất-chịu thời tiết…..Sự ra đời của vật liệu composite là cuộc cánh mạng về vật liệu nhằm thay thế cho các vật liệu truyền thống ở những mục đích thích hợp trong công nghiệp và đời sống.

+Một trong những ứng dụng tiêu biểu của vật liệu composite sợi thủy tinh-FRP được quan tâm hiện nay đó là khả năng chịu hóa chất. Tính năng nay của vật liệu được áp dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp. Người ta sử dụng vật liệu Composite sợi thủy tinh-FRP để gia công các chi tiết máy móc, bảo vệ chi tiết máy móc, bảo vệ không gian làm việc trong môi trường hóa chất, phương thức ứng dụng này gọi chung là: Bọc composite , bọc FRP. Công nghệ sử dụng đơn giản, thi công nhanh và phù hợp với mọi yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp do đó ứng dụng bọc FRP, bọc composite ngày càng phát triển mạnh mẽ.

+ Những thành tựu cơ bản của việc ứng dụng công nghệ composite sợi thủy tinh-FRP dễ nhận thấy trong sự phát triển công nghệ đó là việc thay thế các vật liệu có khả năng bị ăn mòn bằng vật liệu composite bền vững hơn. Các chi tiết, thiết bị, máy móc làm việc trong môi trường hóa chất khắc nghiệt được bảo vệ bởi một lớp bọc composite hay còn gọi là bọc FRP. Lớp bọc FRP như một tấm lá chắn chống lại tác hại của hóa chất đến các chi tiết máy móc thiết bị. Đối với các dụng cụ chứa đựng hóa chất được chế tạo bằng vật liệu composite nền sợi thủy tinh-FRP có ưu điểm vượt trội các loại vật liệu khác về độ bền chắc.

Công ty cổ phần ống sợi thủy tinh Nghi Sơn tự hào là một trong những công ty  đi đầu trong việc ứng dụng vật liệu mới Composite. Hiện  nay, các sản phẩm ống từ vật liệu composite của công ty đã được ứng dụng trong nông nghiệp (xây dựng các hệ thống tưới tiêu tại huyện Thường Xuân - Thanh Hóa, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh,...), ứng dụng tại các nhà máy thủy điện hay ống dẫn hóa chất.

 

Tin tức khác

Bồn Composite

Bồn Composite

Bồn chứa bằng composite là sản phẩm hoàn hảo để thay thế cho các sản phẩm bồn chứa bằng kim loại hay bằng nhựa đúc…Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bồn FRP dung cho việc chứa nước, chứa hóa chất, thực phẩm, xử lý chất thải…
Ống cốt sợi thủy tinh FRP

Ống cốt sợi thủy tinh FRP

Ống côt sợi thủy tinh được chế tạo từ nguyên liệu chính là nhựa nhiệt rắn, sợi thủy tinh và các chế phẩm từ sợi thủy tinh, chất độn, chất tăng cường, chất màu
Composite thông minh có thể phát hiện và hàn các vết nứt trên máy bay

Composite thông minh có thể phát hiện và hàn các vết nứt trên máy bay

Một kỹ sư người Mỹ sáng chế ra một vật liệu composite thông minh có thể cảm nhận có các vết rạn nứt khi chúng xuất hiện trên máy bay và sau đó “hàn” các vết nứt này.
cart (0) Hotline Facebook Zalo